Đặc Sản Gà Đồi Yên Thế

 

[tintuc]

 Theo như người dân trong vùng kể lại thì gà Đông tảo là giống gà được người dân chọn để dâng lên vua. Cho tới nay giống gà Đông tảo vẫn giữ được vị thế riêng của mình.
Tại sao gà Đông tảo lại được người dân quý trọng từ trước tới bây giờ và giá tới tận bây giờ vẫn cao như vậy?

 Gà Đông tảo được nhiều nhiều ưu thích như vậy vì thịt gà ngon, mẫu mã lạ. Ngoài việc dùng để làm thực phẩm thì gà Đông tảo còn để làm cảnh nữa. Hiện nay thì gà Đông Tảo đem lại nguồn thu nhập cao cho các hộ chăn nuôi.

Giá gà Đông Tảo hiện nay là bao nhiêu? Các bạn cùng MON PV tìm hiểu nhé.


Nguồn gốc giống Gà Đông Tảo


 Lý do gà Đông Gà là giống gà quý vì việc chăn nuôi, duy trì rất khó khăn. Khi gà mái đẻ trứng nó có thể dẫm nát hết trứng vì đôi bàn chân quá to bự của mình. Vì vậy việc ấp trứng cho gà cũng hết sức khó khăn phải cẩn thận
Gà Đông tảo có bộ lông dày ít bệnh tật, nhưng lại hay mắc vấn đề về hô hấp nếu không chăm sóc kĩ.

 Nguồn gốc xuất xứ của gà Đông Tảo là tại xã Đông Tảo, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên. Từ thời xa xưa , do người dân dùng chúng để cúng tế, dâng vua chúa và giữ được dòng giống quý hiểm tới tận bây giờ. Gà Đông tảo ngày nay đã được liệt kê vào giống gia cầm quý hiếm ở Việt Nam.Giá gà Đông Tảo bao tiền 1 kg?


 Gà Đông tảo thuần chủng rất cao, dao động từ 600 -700.000 đồng đối với gà con. Gà lớn tầm 3kg trở lên múc giá lên tới 7-10 triệu đồng. Thậm trí có những con gà đẹp lên tới vài chục triệu đồng đối với những người mới chơi gà, gà để làm cảnh.

 Gà Đông Tảo lai sẽ có giá thấp hơn nhiều chỉ dao động từ 300 – 400.000 đồng/kg. Vì nó là gà lai nên chất lượng sẽ thua kém gà thuần chủng.
Hình ảnh gà Đông Tảo giá 70 triệu đông. 


 Đặc điểm gà Đông Tảo


 Gà đông tảo là giống gà to cao, da đỏ, thân hình cơ bắp , điểm đáng chú ý nhất so với các giống gà khác là cặp chân to đùng vững chắc. Chân gà xù xì, to thô, bốn ngón xòe to ra , được bao quanh bởi lớp vảy ra dày.
 
 Bàn chân to cân đối, các ngón chia ra rõ nét vững chãi khi gà di chuyển.

  Đầu gà trống Đông Tảo có mào ngắn, sun lại, cả đầu gà đều có màu đỏ tía nhìn rất giữ rằn.

  Đầu gà mái Đông Tảo thường có ba mãn : Mãn ngà, mãn nõn chuối, mãn thó hay nâu nhạt. Gà mái cũng có mào gần giống gà trống nhưng kích thước nhỏ hơn. 
 Gà con mới nở long sẽ có màu trắng xạm, mọc long khá chậm. Khi gà trường thành nó có khối lượng khoảng 6-7 kg, con mái nhẹ hơn chỉ có 4-5 kg. gà mái Đông Tảo thường đẻ trứng ít hơn gà bình thường, chúng còn rất vụng trong việc ấm trứng như mình đã nói phần bên trên, do bàn chân quá khổ rất dễ dẫm vào trứng. Khoảng nửa năm tuổi thì gà mái bắt đầu đẻ trứng, số lượng trứng rất ít , trong 10 tháng thì gà đẻ được 60-70 quả trứng.
Thịt gà Đông tảo chắc, ngọt thịt đùi cơ bắp , không có gân.Cách chăn nuôi gà Đông Tảo

 Gà Đông Tảo thích hợp cho những nơi đất rộng, đồi núi càng tốt vì chúng vốn ưa chạy nhảy nên nếu đất nhà các bạn không rộng, hoặc nhốt trong chuồng nhỏ thì chất lượng gà sẽ giảm sút khá nhiều.
 
 Để nuôi gà tốt thì các bạn nên chuẩn bị những kĩ năng phòng chống bệnh tật, biết thêm nhiều về các loại vác – xin cho gà con . Chuồng nuôi ph
ải rộng dãi, đủ ấm khi mùa đông. Dọn vệ chuồng trại vệ sinh thường xuyên rắc vôi bột khử trùng xung quanh . 
Thức ăn nước uống lúc nào cũng phải sạch sẽ.

 Để nuôi gà tốt nhất các bạn nên để một năm gà nuôi thả vườn, ăn thức ăn hữu cơ, cỏ cây hoa lá tự nhiên , không dùng thuốc tăng trưởng thì và mới phát triển tốt , thịt gà mới chắc khỏe chất lượng.
Tuy giá gà Đông Tảo rất cao so với những loại gà bình thường , nhưng về chất lượng thì cũng tương đương với số tiền các bạn phải bỏ ra.
Gà Đông Tảo giàu chất dinh dưỡng, thịt thơm ngon bổ dưỡng, cung cấp cấp nhiều chất đạm tốt cho người suy nhược, mệt mỏi. Phụ nữ ăn vào sẽ đẹp làn da, mịm màng, căng hồng rạng rỡ.

Với những ưu điểm vượt trội như vậy nên giá thành gà Đông Tảo lúc nào cũng cao. Các bạn chú ý nên tới những trang trại, cửa hàng uy tín để mua tránh mua phải gà Đông Tảo lai , gà kém chất lượng mà giá lại cao nhé.


[/tintuc]


Có thể bạn quan tâm

Liên hệ