Đặc Sản Gà Đồi Yên Thế

 

[tintuc]

Tiết canh vịt là một trong những món khoái khẩu của các đấng mày râu. Tiết canh vịt có vị thơm ngon, ngọt của nhân sụn , lạc rang ngậy cùng rau thơm tạo nên món ăn rất hấp dẫn. Để hãm tiết canh hay đánh tiết canh đúng cách thì cũng không khó. Bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian tìm hiểu là có thể thành công thôi.

Những yếu tố để bát tiết canh ngon, đông đạc lại. Việc đầu tiên chúng ta phải biết chia tỉ lệ giữa nước hãm và tiết vịt hợp lý. Tiếp theo rồi đến phần chế biến nhân của bát tiết canh.

1. Cách hãm tiết vịt

Bạn cần xác định cân nặng của vịt là bao nhiêu để hãm tiết không bị đông, chờ đánh với nhân. 


Chuẩn bị hãm tiết canh vịt bằng nước mắm : 

- Vịt nặng từ 1 – 1.5kg thì cho pha 1 muỗng nước măm + 2 muỗng nước lọc.
- Vịt nặng từ 1.5 – 2kg thì cho pha 2 muỗng nước măm + 4 muỗng nước lọc.
- Vịt nặng từ 2 – 3 thì cho pha 3 muỗng nước măm + 6 muỗng nước lọc.

Tương tự như thế nếu vịt to hoặc nhỏ hơn các bạn có thể thêm nước mắm và nước lọc sao cho hợp lý.

Hãm tiết thành công là bạn để tiết 30 – 40p là tiết vẫn không đông là chuẩn.
Sau khi pha nước để hãm tiết canh rồi, khi cắt tiết vịt chú ý cắt nhanh dứt khoát. Tránh để nhớt dãi vịt chảy vào bát tiết canh sẽ gây mất vệ sinh. Nếu nước dãi rớt vào bát tiết thì nên bỏ bát tiết đi.

2. Cách đánh hoặc hãm tiết canh vịt

Nguyên liệu để đánh tiết canh vịt : 

Thịt vịt đã luộc chín , lạc rang đập dập, rau húng bạc hà, rau mùi tau, ngổ, nước sôi

Cách chế biến :

Làm nhân cho tiết canh : Băm nhỏ phần cổ vịt cùng với lòng, mề. Rau thơm rửa sạch, băm nhỏ trộn đều với phần vừa băm bên trên, chia đều ra các bát con. Rồi để tiết vào cho chút mì chính cho thêm ngon miệng.


Chuẩn bị một bát nước lọc đun sôi để nguội, cho bột ngọt hoặc bột canh vào khuấy cho tan đều. Sau đó pha nước này với tiết theo tỉ lệ 1: 1

Dùng thìa hớt hết phần tiết phía trên cùng của bát tiết cho tới khi chỉ còn tiết lỏng. Dùng đũa đánh tiết tại bát cho tan ra , sau đó cho nước sôi để nguội vào chia tỉ lệ ( 1 tiết : 2 nước ; tức là cứ 1 muôi tiết sẽ pha 2 muôi nước )

Sau khi đã đổ tiết vào nước vào với nhau , rồi chúng ta đổ hết vào nhân đã chia ra từng bát. Để nguyên như vậy tránh xê dịch bát tiết, 5 – 10p tiết sẽ đông lại.

Như vậy là hoàn thành, bạn có thể thái gan vịt, rắc lạc rang nên trên. Khi ăn có thể vắt 1 lát chanh để tăng thêm độ ngon cho bát tiết.

Vừa rồi MON PV vừa chia sẻ cho các bạn về cách hãm tiết cách vịt đơn giản dễ làm. Hy vọng bài này sẽ giúp các bạn có những kĩ năng trong việc chế biến món tiết canh vịt ngon lành.

Để mua gà đồi Yên Thế ngon hãy gọi ngay tới số điện thoại của Shop nhé.

Hotline : 0869 110 167
Địa chỉ : 248 Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm

Liên hệ